Khoá huấn luyện: Sơ cấp cứu cơ bản dành cho trẻ – IQ Montessori

Khoá huấn luyện: Sơ cấp cứu cơ bản dành cho trẻ

Khoá huấn luyện: Sơ cấp cứu cơ bản dành cho trẻ

14:43 | 12/02/2017

 

Ba mẹ thân mến,

Ba mẹ có biết chỉ cần 4 phút ngừng thở là đủ để cho mọi hình thức y học tiên tiến nhất của loài người phải bó tay, từ bỏ mạng sống của một con người khỏe mạnh?

Ba mẹ có biết chỉ cần 1 phút máu ngừng tuần hoàn, không đưa oxy lên nuôi não, một con người mạnh khỏe sẽ có nguy cơ trở thành tàn phế, nặng thì mất mạng còn nhẹ sẽ sống cuộc đời thực vật?

Trẻ em thường hiếu động, đã có rất nhiều những tai nạn đau lòng xảy ra cho trẻ nhỏ do hóc, sặc dị vật nhưng người lớn không có hoặc không quan tâm tới các kỹ năng về sơ /cấp cứu. Thực tế, hóc dị vật trong đường thở đã khiến nhiều trẻ bị tử vong hoặc để lại những tai biến nặng nề. Nguy cơ trẻ bị hóc luôn rình rập từ rất nhiều tác nhân khác nhau, chưa kể tới những đồ vật xung quanh mà ngay cả những đồ ăn tưởng chừng như vô hại đều có thể biến thành thứ nguy hiểm có hại cho sức khỏe của bé. Việc sơ cứu vô cùng quan trọng, nó ảnh hưởng tới sự sống còn của trẻ chỉ trong gang tấc bởi nếu không sơ cứu kịp thời, dị vật sẽ chèn ép đường thở, chỉ sau 1-2 phút sẽ khiến trẻ ngừng thở.

Thế nhưng trong nhiều trường hợp khi gặp người bị tai nạn như bị chảy máu quá nhiều, người ngất xỉu, người bị điện giật, bị đuối nước, đại đa số chúng ta thường tỏ ra lúng túng, hốt hoảng và không biết phải làm gì. Nhiều người sẵn sàng ứng cứu nhưng lại không biết cách, dẫn đến việc nạn nhân bị nặng hơn, thậm chí dẫn đến tử vong. Cuộc sống vô vàn bất trắc, và sơ cứu là một trong những kỹ năng sống rất quan trọng, nếu không nói là cực kỳ cần thiết, đặc biệt đối với các bà mẹ trẻ có con nhỏ.

Thấu hiểu được tầm quan trọng đó thì ngày hôm nay Trường IQ Montessori đã phối hợp với Phòng Khám Cây Thông Xanh tổ chức buổi “Tập huấn kỹ năng sơ cấp cứu ban đầu dành cho trẻ” nhằm trang bị cho kiến thức và kỹ năng cho tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và phụ huynh của nhà trường.

Dưới sự hướng dẫn chi tiết tận tình của các chuyên gia y tế dạn dày kinh nghiệm, các giáo viên và phụ huynh của nhà trường đã được tiếp cận và trang bị một số phương pháp cơ bản giúp xử lý những trường hợp bất ngờ khi trẻ bị ốm nặng hoặc chấn thương như:

– Phát hiện và cấp cứu ngừng tim.
– Kỹ thuật ép tim ngoài lồng ngực, thổi ngạt.
– Cấp cứu ngạt nước, điện giật..
– Xử lý vết thương phần mềm, xử lý khi trẻ hóc dị vật.
– Kỹ thuật làm nghiệm pháp Heimlich

Qua buổi tập huấn, quý phụ huynh và giáo viên không những có thêm nhiều kiến thức về sơ cấp cứu mà còn tích luỹ được rất nhiều kỹ năng khi được hướng dẫn trực tiếp thực hành nó.

Sau đây là một số hình ảnh trong khóa huấn luyện:

IMS xin chân thành cảm ơn Phòng Khám Cây Thông Xanh đã phối hợp với nhà trường để thực hiện hoạt động bổ ích này. 

IQ Montessori – Nơi yêu thương đúng cách

Tin liên quan

06/09/2018
00:59

Ý NGHĨA LỄ HỘI “TÉ NƯỚC” ĐẦU NĂM HỌC MỚI TẠI IQ MONTESSORI SCHOOL

Ý nghĩa lễ hội “Té nước” đầu năm học mới tại IQ Montessori Ngày hôm nay ...

xem thêm
03/07/2018
17:12

Kỹ năng thuyết trình “SHOW & TELL”

Kỹ năng thuyết trình “SHOW & TELL” Với mong muốn tạo ra nhiều sân chơi bổ ...

xem thêm
18/12/2017
12:21

LỄ HỘI NƯỚC

?? Được tha hồ vẫy vùng với nước và thoả sức khám phá các trò chơi luôn ...

xem thêm