Sự phát triển ngôn ngữ ở trẻ – IQ Montessori

Sự phát triển ngôn ngữ ở trẻ

Sự phát triển ngôn ngữ ở trẻ

08:26 | 20/02/2017

Theo Maria Montessori: “Chắc chắn rằng nếu đứa trẻ ở trong một môi trường dùng ít từ ngữ hoặc dùng những từ ngữ ‘lóng’, trẻ sẽ chỉ dùng những từ ngữ đó thôi, nhưng nếu đứa trẻ sống trong một môi trường đầy những câu nói có văn hoá và lượng từ phong phú, trẻ sẽ định hình và tiếp nhận chúng”
Ở Bỉ, những nhà quan sát khoa học phát hiện ra rằng, khi nhứng đứa trẻ mới 2 tuổi rưỡi đã biết hai trăm từ nhưng khi tới 5 tuổi trẻ đã biết và sử dụng hàng nghìn từ và tất cả những điều này diễn ra mà không có giáo viên nào; đó là sự học hỏi tự nhiên. Sau khi đứa trẻ đã học được tất cả những điều này, chúng ta cho phép đứa trẻ đến trường và nói: ” Tôi sẽ dạy em bảng chữ cái” 
Chúng ta phải có hàng nghìn rõ ràng về con đường song hành đã luôn được đi qua này: Phần thuộc về hoạt động tiềm thức để học ngôn ngữ và phần thuộc về ý thức dần dần xuất hiện và lấy những gì tiềm thức ban tặng. Và rồi cuối thì thì chúng ra có gì? CON NGƯỜI – đứa trẻ 5 tuổi – người có thể nói nốt ngôn ngữ của mình, biết và sử dụng được tất cả các quy luật. Đứa trẻ không hiện thực hoá được tất cả những thành quả tiềm thức nhưng trên thực tế đứa trẻ đã sáng tạo ngôn ngữ. Đứa trẻ đã tạo ra nó cho bản thân. Nếu đứa trẻ không có khả năng này và không tự động tiếp thu thì sẽ không thể làm được bất cứ điều gì giữa thế giới loài người và sẽ không có nền văn minh nào. Chúng ta thấy vì thế tầm quan trọng của CON NGƯỜI trong giai đoạn này: đứa trẻ kiến thiết tất cả, nếu không có đứa trẻ, nền văn minh sẽ không tồn tại vì đứa trẻ đã một mình kiến tạo nền tảng của nó. Vì thế chúng ta phải hỗ trợ hết mức có thể và không để trẻ tự dò dẫm một mình. 
Trích quyển: Trí tuệ thẩm thấu – Maria Montessori

Tin liên quan

18/12/2017
12:21

LỄ HỘI NƯỚC

?? Được tha hồ vẫy vùng với nước và thoả sức khám phá các trò chơi luôn ...

xem thêm
10/07/2017
12:06

MỘT NGÀY CỦA CON Ở IMS

Chắc hẳn nhiều phụ huynh còn thắc mắc không biết một ngày con sẽ học tập ...

xem thêm
18/06/2017
12:01

CHIA SẺ VỀ TIẾT KIỆM – PHẦN 2

Tiết kiệm là một đức tính rất quan trọng trong việc giáo dục trẻ từ độ ...

xem thêm