CHIA SẺ VỀ TIẾT KIỆM – PHẦN 1 – IQ Montessori

CHIA SẺ VỀ TIẾT KIỆM – PHẦN 1

CHIA SẺ VỀ TIẾT KIỆM – PHẦN 1

11:54 | 30/05/2017

Ba mẹ thân mến, Tiết kiệm là một đức tính rất quan trọng trong việc giáo dục trẻ từ độ tuổi 0 -6. Điều này vô cùng quan trọng trong đời sống của các con bởi khi đứa trẻ có ý thức tiết kiệm trong mọi hành động, thì ý thức đó sẽ khắc sâu vào cuộc sống của trẻ. Qua đó tạo nền tảng hình thành nhân cách cho trẻ sau này. Thế nhưng để dạy một đứa trẻ nhỏ tuổi nhất là lại đang ở giai đoạn mầm non, khi mà khả năng chú ý của chúng còn hạn chế, hay nhớ hay quên thì là một vấn đề không nhỏ. Đối với các bạn nhỏ, tiết kiệm còn là một phạm trù “mới ”. Đa số các bạn được sống trong tình thương yêu của gia đình, được đáp ứng đầy đủ thậm chí là dư thừa về vật chất và tình cảm. Vì thế tiết kiệm với các bạn còn không rõ ràng và chưa sát thực. Chính vì vậy IMS xin chia sẻ với ba mẹ về một số cách hướng dẫn trẻ tiết kiệm mà IMS đang áp dụng tại trường cũng như cách áp dụng cho con tại gia đình để ba mẹ có thể tham khảo và hướng dẫn con.

1. Sử dụng những lượng một cách vừa đủ.
Như mọi ba mẹ đều biết các nguồn năng lượng như điện, nước không phải là vô hạn. Chúng sẽ dần dần cạn kiệt nếu ta sử dụng lãng phí. Vì vậy mà moi thứ nên sử dụng vừa đủ.
a, Sử dụng điện, nước.
Trong lớp học, cô giáo luôn để nhiệt độ trong phòng ở mức vừa phải, không nóng quá, không lạnh quá để trẻ luôn giữ thân nhiệt ổn đinh, không bị sốc nhiệt khi đi ra ngoài trời trải nghiệm. Sử dụng điện một cách khoa học, tránh lãng phí.

Tương tự đối với nước, các con cũng luôn được hướng dẫn về cách sử dụng nước một cách hợp lý. Lấy 1 lượng nước uống vừa phải, không lớn quá mà cũng không bé quá, vừa uống. Nước rửa tay, rửa cốc cũng sử dụng vừa phải, không xả nước tràn lan.

Ở nhà, ba mẹ có thể dùng những chiếc sticker dán vào những công tắc điện hay dán cạnh vòi nước để con chú ý và ghi nhớ về cách sử dụng điện và nước sao cho hợp lý. Đương nhiên nếu chỉ nhìn 1 lần thì con sẽ không nhớ nhưng nếu ngày nào cũng nhìn thì điều đó sẽ ăn sâu vào trong tiềm thức của con.

 

2. Tái chế sử dụng lại nguyên liệu.

Ở trường, các con luôn được học về cách tái chế, sử dụng lại nguyên liệu làm đồ dùng học tập như sử dụng giấy một mặt hay sử dụng lại các hộp sữa chua…

Ngoài ra các con còn cùng nhà trường và ban mẹ tận dụng những nguyên liệu như quần áo cũ, giấy báo cũ để đi làm từ thiện, giúp đỡ các bạn có hoàn cảnh khó khăn hơn.

Các cô giáo sẽ luôn là người làm mẫu trước, giải thích cho các con tại sao dùng lại nguyên liệu này? Nguyên liệu này có tác dụng gì? Tái sử dụng chúng ra làm sao? … để các con hiểu và vận dụng có hiệu quả.

 

Tin liên quan

18/12/2017
12:21

LỄ HỘI NƯỚC

?? Được tha hồ vẫy vùng với nước và thoả sức khám phá các trò chơi luôn ...

xem thêm
10/07/2017
12:06

MỘT NGÀY CỦA CON Ở IMS

Chắc hẳn nhiều phụ huynh còn thắc mắc không biết một ngày con sẽ học tập ...

xem thêm
18/06/2017
12:01

CHIA SẺ VỀ TIẾT KIỆM – PHẦN 2

Tiết kiệm là một đức tính rất quan trọng trong việc giáo dục trẻ từ độ ...

xem thêm