MỘT NGÀY CỦA CON Ở IMS – IQ Montessori

MỘT NGÀY CỦA CON Ở IMS

MỘT NGÀY CỦA CON Ở IMS

12:06 | 10/07/2017

Chắc hẳn nhiều phụ huynh còn thắc mắc không biết một ngày con sẽ học tập và làm những gì ở trường? Album dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc cho ba mẹ nhé!

“Bắt đầu đến trường nào”

Để khởi đầu một ngày mới, việc đầu tiên các con là tập thể dục. Tập thể dục buổi sáng giúp tinh thần các con thoải mái và minh mẫn hơn trước khi con bắt đầu học. Ngoài ra các bạn còn được tham gia lễ chào cờ và hạ cờ vào mỗi sáng thứ 2 và thứ 6 hàng tuần nữa.

Sau đó, các bạn sẽ vào lớp, cất cặp sách và các đồ dùng cá nhân, ăn sáng và chuẩn bị vào tiết circle 1.

“Giờ circle 1”
Trong giờ circle này, các con sẽ ngồi thành vòng tròn để nghe cô giáo giới thiệu về các lĩnh vực của cuộc sống.

Mỗi tuần các con sẽ được học theo một chủ đề khác nhau và mỗi ngày các con đều được khám phá nhiều mặt khác nhau chủ đề đó.

Nhà trường trước mỗi tuần học đều gửi cho ba mẹ lịch học của con để ba mẹ nắm rõ và luyện tập với con khi ở nhà.

“Hoạt động tự chọn”

Sau giờ circle đầu tiên các con bước vào giờ hoạt động tự chọn. Theo Maria Montessori: “Trẻ em cần và muốn tự phục vụ những công việc cá nhân của mình”.

Để phát triển năng lực tư duy, rèn luyên kỹ năng làm việc và quản lý công việc của trẻ, Montessori dành cho trẻ những khoảng thời gian mở để thực hiện các “dự án” của mình. Trẻ em thể hiện sự tập trung cao độ khi được tự do khám phá vô số những điều thú vị xung quanh. Do đó các giáo viên Montessori cho phép trẻ tự chọn công việc mà chúng sẽ làm, tự quyết định cách làm và thời gian hoàn tất.

“Ăn trưa”
Tiếp đó là các con sẽ ăn trưa. Việc đầu tiên khi ăn là rửa tay với xà phòng này – lau tay này – tự kê ghế chỗ ngồi của mình – nghe cô giáo giới thiệu về món ăn, mời cô và các bạn ăn và cuối cùng là ăn thôi!!!

“Chuẩn bị ngủ”

Sau khi ăn uống, các con sẽ tự dọn dẹp chỗ ăn của mình, đi rửa tay, đánh răng và tự kê giường để chuẩn bị ngủ.

“Chương trình khác”

Chương trình buổi chiều của các con rất đa dạng với nhiều hoạt động phong phú. Các con được tham gia rất nhiều hoạt động như hoạt động ẩm thực, trải nghiệm ngoài trời, hoạt động nghệ thuật hay cảm thụ âm nhạc…

Tuỳ vào lịch học riêng của từng lớp mà nhà trường sẽ sắp xếp lịch học riêng cho các lớp để phù hợp nhất với năng lực của các con.

“Học tiếng Anh”

Mỗi ngày các con sẽ đều được học tiếng Anh với giáo viên người nước ngoài để tăng phát triển Tiếng Anh của con.

Ngoài việc được nghe cô giáo nước ngoài hướng dẫn, giới thiệu thì các bạn nhỏ còn được thực hành tương tác 1-1 với cô để nắm chắc bài hơn.

“Vào rừng”

Một hoạt động không thể thiếu trong chương trình học của các con chính là hoạt động trải nghiệm vào thăm những người bạn thiên nhiên.

Mỗi tháng các con sẽ đều được trải nghiệm ở trong khu rừng này. Việc được vào rừng thường xuyên sẽ giúp kích thích sự phát triển các giác quan của trẻ, giúp trẻ ham tìm hỏi và khám phá hơn. Khu rưng luôn tiềm ẩn những điều hấp dẫn đối với trẻ.

“Vận động”

Vận động giúp cơ thể các con linh hoạt và khoẻ khoắn hơn. Mỗi ngày vận động các con đều được vượt qua những thử thách khác nhau theo cấp độ tăng tiến hơn để kích thích sự nỗ lực và phát triển của các con. Các bạn nhỏ của chúng ta luôn thích những thử thách như thế. :

“Vui chơi”

Là lá la, với không gian rộng rãi trong khuôn viên của công viên Yên Sở cộng với các vật dụng nhà trường đầu tư cung cấp cho thì chắc chắc là các con sẽ có một mùa hè thật sôi động ngay trong chính ngôi trường của mình! Vừa học vừa chơi thật là thích! Là lá la.

“Trẻ ra về”

Kết thúc một ngày học tập và làm việc hăng say thì các con của chúng ta tạm biệt thầy cô và các bạn cùng lớp để đi về với ba mẹ.

Tuỳ theo nơi sinh sống của các con thì các con sẽ đi những chuyến xe bus khác nhau để thuận tiện về nhà nhất.

Vậy là kết thúc một ngày học của con ở trường rồi!

Tin liên quan

03/07/2018
17:12

Kỹ năng thuyết trình “SHOW & TELL”

Kỹ năng thuyết trình “SHOW & TELL” Với mong muốn tạo ra nhiều sân chơi bổ ...

xem thêm
18/12/2017
12:21

LỄ HỘI NƯỚC

?? Được tha hồ vẫy vùng với nước và thoả sức khám phá các trò chơi luôn ...

xem thêm
18/06/2017
12:01

CHIA SẺ VỀ TIẾT KIỆM – PHẦN 2

Tiết kiệm là một đức tính rất quan trọng trong việc giáo dục trẻ từ độ ...

xem thêm