Sự khác biệt của PPGD Montessori – IQ Montessori

Sự khác biệt của PPGD Montessori

Sự khác biệt của PPGD Montessori

07:12 | 17/09/2018

 

SỰ KHÁC BIỆT GIỮA PPGD MONTESSORI VÀ PPGD TRUYỀN THỐNG

Lời chia sẻ từ Ms. Leah – Giáo viên Montessori quốc tế tại IMS:
“Theo tôi, không có quá nhiều sự khác biệt giữa một giáo viên Montessorivà một giáo viên truyền thống. Tôi nghĩ sự khác biệt chỉ nằm ở phương pháp giảng dạy. Nếu như trong phương pháp giáo dục Montessori, giáo viên chuẩn bị những tiết học được cá nhân hoá.  Sau đó họ quan sát và điều chỉnh những tiết học theo nhu cầu và quá trình phát triển trong học tập củahọc sinh. Thì đối với phương pháp giáo dục truyền thống, giáo viên sẽ chuẩn bị những bài tập nhóm và thường ít khi điều chỉnh nó theo những nhu cầu cá nhân. Họ phải tuân thủ một chương trình và ngay cả khi những đứa trẻ có học hay không thì họ vẫn cần phải hoàn thành chương trình đó vào cuối năm học.

Những giáo cụ trong phương pháp Montessori được chúng tôi sử dụng như một sự kết nối trong học tập của trẻ. Những giáo cụ này được tiến sĩ MariaMontessori tự mình thiết kế và tạo nên một cách rất cẩn thận và khoa học. Còn ở những ngôi trường áp dụng phương pháp truyền thống, họ chỉ đơn thuần sử dụng những dụng cụ và sách để hỗ trợ trong quá trình giảng dạy.

Trong những lớp học Mon, chúng tôi có sự vận động và linh hoạt bởi vì lớp học có nhiều không gian hơn và ít bàn ghế hơn. Những đứa trẻ sẽ có thể tự do hơn để khám phá và phát triển trong học tập và không có sự giới hạn nào cả. Trong những lớp học bình thường, giáo viên cung cấp cho học sinh những giờ học và chúng chỉ có thể học những gì mà giáo viên giảng dạy. Chúng không có đủ không gian và thời gian để thực hiện những sự vận động trong lớp vì nó đã được lấp đầy bởi bàn và ghế.

Những giáo viên Mon không chỉ là một người quan sát và hướng dẫn. Họ nhấn mạnh vào sự duyên dáng và cư xử lịch sự, nhã nhặn và hướng dẫn từng đứa trẻ để chúng có được sự phối hợp nhịp nhàng, ngăn nắp, tập trung và sự độc lập. Chúng tôi cư xử với những đứa trẻ bằng một sự tôn trọng và chúng tôi tin tưởng rằng có những điều mà chúng ta có thể thực sự học tập được từ mỗi đứa trẻ. Như tiến sĩ Maria Montessori từng nói: “Trẻ em vừa là một hi vọng vừa là một lời hứa của nhân loại”.

 

Tin liên quan

17/05/2019
07:48

Read What an Old Pro is Saying About Romeo and Juliet Introduction Essay

Definitions of Romeo and Juliet Introduction Essay If you don’t believe in fate. In the event ...

xem thêm
16/05/2019
16:55

The Basics of Simple Statistics Project Ideas

It causes it to seem like you place a bit more work into your plan! Then our professional authors ...

xem thêm
16/05/2019
14:10

The Insider Secrets of Best Custom Writing

The other characteristics of such writing services are also rather important. If you want to ...

xem thêm