Thư ngỏ – IQ Montessori

Thư ngỏ

Thư ngỏ

07:04 | 17/09/2018

THƯ NGỎ TỪ HIỆU TRƯỞNG IQ MONTESSORI SCHOOL

Tôi rất thích câu danh ngôn: “Hãy đi về phía mặt trời, bóng tối sẽ ngả sau lưng bạn. Con đường ngắn nhất để thoát khỏi gian nan là đi xuyên qua nó, bạn sẽ thấy mình ở một bậc cao hơn.”
Với tình cảm đặc biệt dành cho trẻ em, thích được chơi cùng chúng, và đặc biệt thích nghe chúng nói xem chúng làm nên những câu hỏi “Làm sao để giúp các em bé định hướng và đi đúng về phía mặt trời? Cần chuẩn bị điều gì để giúp các em” luôn thôi thúc tôi tìm kiếm câu trả lời.

Được sinh ra và lớn lên ở một làng quê ven Hà Nội, tôi thật may mắn vì đã được trải nghiệm nhiều các cung bậc cảm xúc. Tôi cũng thật may mắn được học trong một lớp học chuyên văn và tốt nghiệp Đại học SP Hà nội – khoa giáo dục Mầm Non. Có lẽ, nghề mầm non đã chọn tôi.
Tôi ao ước trở thành giáo viên Montessori bởi tư tưởng của bà Maria quá vĩ đại, bà luôn tin vào trẻ, tôn trọng chúng, học chúng để dạy chúng, điều mà bà thấy là một nội lực và khả năng vô hạn của những đứa trẻ. Một phương pháp giáo dục rất hiện đại, đầy tính triết lý và đầy thử thách với tôi, chỉ có Montessori mới trả lời được các câu hỏi của tôi về sự định hướng và phát triển cho các em bé.


Trải qua quá trình đào tạo và huấn luyện khắt khe của Hiệp hội Montessori Hoa Kỳ – MIA cùng với quá trình trải nghiệm PPGD Montessori trên trẻ Việt Nam và nước ngoài, ở đâu tôi cũng thấy sự say mê miệt mài lao động của các em bé, sự tập trung và nỗ lực hoàn thành công việc. Tôi hiểu PPGD Montessori đã vượt không gian, vượt thời gian, vượt cả lãnh thổ, ngôn ngữ, văn hóa bốn phương để đáp ứng được tất cả mong ước của các em bé.
Với tôi Montessori như là kim chỉ nam cho nghệ thuật giáo dục trẻ mầm non nói riêng và sự nghiệp giáo dục con người nói chung. Tôi yêu Montessori và thích được chia sẻ những điều mình biết với mọi người về trẻ em, những trải nghiệm về nghề giáo dục mầm non mà tôi đã làm trong suốt 15 năm qua.


IQ Montessori School được ra đời với tâm nguyện được giúp cho các em bé có cơ hội được chạm tay vào Montessori như được chạm tay vào thế giới, mở ra cho chúng các cơ hội được thay đổi chính mình.

Trân trọng cảm ơn.
Dương Hoài Hương
Hiệu trưởng hệ thống trường mầm non Song ngữ IQ Montessori, giáo viên, chuyên gia Montessori Quốc tế

Tin liên quan

17/05/2019
07:48

Read What an Old Pro is Saying About Romeo and Juliet Introduction Essay

Definitions of Romeo and Juliet Introduction Essay If you don’t believe in fate. In the event ...

xem thêm
16/05/2019
16:55

The Basics of Simple Statistics Project Ideas

It causes it to seem like you place a bit more work into your plan! Then our professional authors ...

xem thêm
16/05/2019
14:10

The Insider Secrets of Best Custom Writing

The other characteristics of such writing services are also rather important. If you want to ...

xem thêm